Công ty trách nhiệm hữu hạn trung việt phát

Chuyên gia công xi mạ kim loại

Thông tin chi tiết

Nhuộm đen chi tiết máy CNC

Nhuộm đen chi tiết máy CNC là phương pháp sử dụng các hóa chất để oxy hóa bề mặt chi tiết, nhằm tạo một lớp phủ chuyển đổi có khả năng chống ăn mòn khá tốt, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm, đồng thời ít thay đổi kích thước và không làm thay đổi cơ tính của bề mặt chi tiết nên được ứng dụng rộng rãi trong các máy móc CNC.

Thông tin sản phẩm

 • Nhuộm đen chi tiết máy CNC là gì?

  Nhuộm đen chi tiết máy là phương pháp sử dụng các hóa chất để oxy hóa bề mặt chi tiết, nhằm tạo một lớp phủ chuyển đổi có khả năng chống ăn mòn khá tốt, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho sản phẩm, đồng thời ít thay đổi kích thước và không làm thay đổi cơ tính của bề mặt chi tiết nên được ứng dụng rộng rãi trong các máy móc CNC.

 • Tại sao nên Nhuộm đen chi tiết máy CNC?

  Nhuộm đen Chi tiết máy CNC có khả năng chống ăn mong cao, tạo bề mặt thẩm mỹ cho sản phẩm, ít làm thay đổi kích thước chi tiết, bộ phận.
  Không làm thay đổi cơ tính của bề mặt chi tiết, phản xạ ánh sáng thấp trách sự sáng chói bề mặt ánh hưởng tới tầm nhìn, gây mất tập trung.

 • Quy trình Nhuộm đen chi tiết máy CNC:

  1. Vệ sinh sạch sẽ chi tiết máy CNC: Bề mặt của chi tiết gia công phải được xử lý sạch dầu, loại bỏ lớp rỉ sét và các chất bụi bẩn khác. Vì nếu bề mặt không được xử lý sạch sẽ thì quá trình nhuộm đen sẽ không đều, ảnh hưởng đến chất lượng đạt chuẩn của lớp oxits đen mà cụ thể là khả năng chống ăn mòn của lớp nhuộm đen chi tiết máy.
  2. Rửa sạch chi tiết máy CNC bằng nước: Sau khi vệ sinh khô bề mặt chi tiết sẽ tiến hành rửa nước sạch để đảm bảo chi tiết gia công được vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn. Đồng thời rửa nước để tẩy lớn dầu còn dư thừa bán trên chi tiết máy mà bước rửa không không loại bỏ hết.
  3. Nhuộm đen chi tiết máy CNC trong bồn black oxide: Nhúng giá đỡ các chi tiết cần nhuộm đen vào bồn có chứa hóa chất nhuộm trong khoảng thời gian 5 - 15 phút ở nhiệt độ trung bình là 145o tùy theo yêu cầu.
   Phản ứng giữa sắt của hợp kim sắt và bể oxit nóng tạo ra một lớp oxit sắt đen (Fe3O4) trên bề mặt chi tiết máy tiếp xúc với hóa chất.
   Quá trình nhuộm đen chi tiết máy có thể được tiến hành ở nhiệt độ phòng (nhiệt độ thường) tuy nhiên lợi ích của phương pháp nhúng nguội sẽ không đạt được nhiều như ở nhúng nóng.
  4. Rửa sạch chi tiết máy CNC bằng nước lần 2: Công đoạn rửa sạch chi tiết máy đã được nhuộm đen được thực hiện để loại bỏ những chất dư thừa trong lỗ mù trên chi tiết hoặc cụm chi tiết.
 • Ứng dụng việc Nhuộm đen chi tiết máy CNC

  Nhuộm đen chi tiết máy có khả có khả năng thực hiện trên các loại vật liệu chưa quá xử lý hóa chất bề mặt. Oxit đen trên thép không gỉ hoặc hợp kim đồng thau sẽ mang lại khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.
  Nhuộm đen chi tiết máy là phương pháp xử lý Chi tiết thuộc ngành cơ khí chính xác và đương nhiên là sự chính xác trong quá trình nhuộm đen rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và mỹ quan chi tiết máy gia công.

 • Lợi ích khi Nhuộm đen chi tiết máy CNC

  Sản phẩm được mạ kẽm 7 màu có khả chống mòn và chống chịu ô môi trường có điều kiện thời tiết không thuận lợi. Đặc biệt lớp mạ kẽm 7 màu phủ trên bề mặt mang đến vẻ ngoài bắt mắt hơn thích hợp cho việc trang trí.