Công ty trách nhiệm hữu hạn trung việt phát

Chuyên gia công xi mạ kim loại

Thông tin chi tiết

Xi mạ đồng đỏ

Xi mạ đồng đỏ là lớp phủ đông lên kim loại bằng phương pháp xi mạ điện phân kim loại trong dung dịch xi mạ đồng. Trong đó Đồng đóng vai trò là Anode, và kim loại cần xi mạ là Cathode.

Thông tin sản phẩm

 • Xi mạ đồng đỏ là gì?

  Xi mạ đồng đỏ là lớp phủ đông lên kim loại bằng phương pháp xi mạ điện phân kim loại trong dung dịch xi mạ đồng. Trong đó Đồng đóng vai trò là Anode, và kim loại cần xi mạ là Cathode.

 • Tại sao nên Xi mạ đồng đỏ?

  Xi mạ đồng đỏ giúp bảo vệ kim loại khỏi oxy hóa, tăng tính thẩm mĩ.

 • Quy trình Xi mạ đồng đỏ:

  1. Gia công bề mặt: Giúp cho bề mặt vật liệu có độ đồng đều tạo độ nhẵn bóng giúp cho quá trình mạ đồng thau có được độ bám dính cao hơn.
  2. Rửa vật liệu: sau công đoạn gia công ta phải rửa một cách sạch nhất.
  3. Tẩy dầu điện hóa: dưới tác dụng của dòng điện, oxy và hidro thoát ra có tác dụng cuốn theo các hạt mỡ bám vào bề mặt, phương pháp ta phải sử dụng dung dịch kiềm chỉ cần pha loãng hơn so với tẩy hóa học.
  4. Rửa sạch: ta phải rửa xạ bề mặt vật liệu lại một lần nữa.
  5. Tiến hành quy trình xi mạ đồng.
  6. Trong quy trình mạ đồng cần chú ý đến gắn vật liệu cần mạ vao cực âm catot, gắn kim loại mạ vào cực dương anot vào nguồn điện. Lúc này, cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e ,trong quá trình oxi hóa và giải phóng các ion kim loại dương và hình lợp kim loại bám trên vật liệu cần mạ. Độ dày của lớp mạ tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện của nguồn và thời gian mạ.
 • Ứng dụng việc Xi mạ đồng đỏ

  Lớp mạ đồng đỏ có khả năng gia tăng độ bền, độ bóng, tính thẩm mỹ cho các sản phẩm được mạ lên và được các ngành công nghiệp khác ứng dụng rộng rãi. Ngoài ra còn điều chỉnh và ổn định màu của lớp mạ, tăng khả năng phân bố kim loại, các ion kim loại trong dung dịch mạ…và được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác, chẳng hạn như cơ khí chế tạo, thiết bị điện, làm đồ trang trí…

 • Lợi ích khi Xi mạ đồng đỏ

  Những đồng vật được mạ đồng sẽ đạt được độ bóng rất cao. Hơn thế công nghệ này ứng dụng vào được rất nhiều chất liệu và sản phẩm khác nhau.
  Ngoài ra, mạ đồng còn được ứng dụng rộng rãi để làm lớp mạ lót trên vật liệu là sắt, giúp bảo vệ các chi tiết khỏi bị thấm than trong quá trình nhiệt luyện.